Sửa lò vi sóng inverter tại THÁI BÌNH

Lò vi sóng inverter là gì?

Lò vi sóng inverter là lò vi sóng được tích hợp công nghệ inverter hay còn gọi là công nghệ biến tầng. Với lò vi sóng thông thường năng lượng vi ba chỉ được sử dụng liên tục ở mức tối đa còn những mức độ khác chỉ thực hiện ngắt quảng vi ba. Khi đạt công suất 60% lò sẽ phát sóng vi ba theo nhiều chu kỳ và cứ mỗi chu kỳ sóng được phát ra trong 60% thời gian và ngưng phát trong khaongr thời gian còn lại. Chính việc ngắt quãng này làm cho thực phẩm không chín đều ,gây hao tốn điện năng. Với công nghệ inverter, lò phát ra sóng vi ba ở tất cả mức năng lượng một cách liên tục nhằm giúp nhiệt lượng vi ba lan truyền liên tục vào thức ăn giúp thức ăn chín đều, nhanh chóng giúp tiết kiệm điện năng và giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Ưu điểm: Tiết kiệm điện năng, ngăn nấu rộng hơn giúp chế biến nhiều thực phẩm hay thực phẩm có khối lượng lớn, có trọng lượng nhẹ hơn dễ di chuyển.

Nhược điểm: Giá thành cao, chi phí sửa lò vi sóng inverter cao, các linh kiện thay thế khó tìm giá đắt hơn lò vi sóng thường.

Những lỗi thường gặp và cách sửa lò vi sóng inverter.

Lò vi sóng inverter vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng.

Khi phát hiện lò vi sóng inverter vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng đồng thười nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường thì có thể nguồn magnetron hoặc các module điện tử khác trong lò vi sóng inverter đã hỏng.

Với lỗi này thì việc khắc phục tại nhà là không nên vì lỗi này nếu không có tay nghề và dụng cụ chuyên dụng thì không thể khắc phục được.

Phím bấm lò vi sóng inverter không hoạt động.

Sử dụng lực quá mạnh khi điều chỉnh, hay chọn các chương trình nấu là nguyên nhân đầu tiên khiến các phím bấm lò vi sóng bị liệt. Bên cạnh đó việc không vệ sinh lò vi sóng khiến lò vi sóng luôn trong tình trạng dơ bẩn và ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng như gián, mối làm tổ gây hư hỏng board mạch.

Cách khắc phục: Nếu board mạch bị hư thì nên thay board mạch mới, board mạch nằm dưới bảng điều khiển. Nếu bàn phím bấm bị hư thì tiến hành thay bàn phím, nên lựa chọn bàn phím cơ thay thế vừa tiết kiệm chi phí, vừa tăng độ bền. Vệ sinh lò vi sóng định kì, khi vệ sinh nên chú ý không để nước chảy vào bàn phím hay board mạch.

Lò vi sóng inverter bị đánh lửa bên trong.

Việc sử dụng dụng cụ đựng bằng kim loại, inox…hay các vật đựng không được khuyến cáo là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đánh lửa bên trong lò vi sóng inverter. Các loại vật dựng như kim loại, inox khi nấu trong lò vi sóng hấp thị vi ba tại các cạnh của vật đựng gây hiện tượng cháy nổ. Bên cạnh đó việc không vệ sinh khiến cặn thức ăn hay dầu mỡ bám lâu ngày tạo nên các vết cháy xém bên trên tấm chắn sóng dẫn đến việc lò vi sóng inverter bị đánh lửa.

Cách khắc phục: Vệ sinh lò vi sóng là điều cần thiết lúc này. Nếu tấm chắn sóng của lò vi sóng inverter bị hư thì tiến hành thay thế. Bạn có thể kiểm tra vật dựng bằng cách sau. Bỏ một ít nước vào vật đựng và đặt vật đựng vào bên trong lò vi sóng nếu vật đựng nóng lên thì vật đựng này không nên sử dụng trong lò vi sóng nếu vật dựng vẫn bình thường thì bạn có thể an tâm sử dụng.

Liên hệ ngay với chúng tôi:  0967152 326

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967152326
0967152326